• [email protected]
  • +84941081868
  • Tầng 5 - Toà nhà Diamond Flower Tower - Hoàng Đạo Thuý - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân

Cách bảo quản trái cây tươi lâu không cần dùng đến tủ lạnh

Mục lục

[Ẩn]

Chọn quả tươi ngon

Chọn được những trái cây tươi ngon cũng là một trong những cách bảo quản trái cây lâu hơn. Đối với những loại quả khác nhau sẽ có mẹo nhỏ cho từng loại. Tuy nhiên, về tổng thế bạn cần chú ý những điểm sau:

- Chọn quả tươi, ngon, không bị dập nát. Là những quả không bị xây xát phần vỏ bên ngoài. Nếu cằm lên ngửi thấy mùi thơm đó chính là quả chín tự nhiên, không bị chín ép.

- Nên chọn những quả chín vàng đều, cằm chắc tay, không chọn những vỏ bị héo, cằm nhẹ tay. Cuống không bị rụng mất, nếu còn luôn phần lá dính kèm là tốt nhất.

Nếu cằm lên hửi thấy mùi thơm đó chính là quả chín tự nhiên, không bị chín ép

Nếu cằm lên hửi thấy mùi thơm đó chính là quả chín tự nhiên, không bị chín ép

Cách bảo quản tại nhà không cần dùng đến tủ lạnh

- Các loại trái cây được mua về nên rửa lại bằng nước sạch. Cằm thật nhẹ nhàng, rửa đều hết quả.

- Dùng một ít nước muối pha loãng, ngâm trái cây trong dung dịch nước muối khoảng 5 phút (không nên ngâm lâu hơn sẽ khiến trái cây bị biến chất).

- Dùng vải mềm rửa kỹ phần cuống của trái cây, vì đây là nơi bụi bẩm bám nhiều nhất.

- Dùng khăn hoặc phơi trái cây trước gió cho vỏ trái cây ráo hẳn nước. Sau đó lấy rổ sắp trái cây ra để nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời hoặc nhiệt độ cao.

Các loại trái cây được mua về nên rửa lại bằng nước sạch

Lưu ý

Khi sắp trái cây với nhau, không nên chất chồng lên nhau, vì nếu để chúng đè lên nhau sẽ khiến chúng bị dập. Nên phân loại chúng ra. Các trái đã chín nên để riêng ra. Không nên để chung, vì để chúng gần nhau, các trái chưa chín sẽ bị mau chín hơn bình thường.

Mẹo giữ độ tươi lâu hơn cho từng loại trái cây

Để làm chậm quá trình phân hủy của bơ, bạn nên dùng báo bọc chúng lại. Còn nếu quả bơ đã được bổ ra, thì nên dùng màng bọc nilong bọc kín chúng lại để ngăn không cho phần thịt tiếp xúc với không khí.

Để làm chậm quá trình phân hủy của bơ, bạn nên dùng báo bọc chúng lại

Chuối

Chuối thường sẽ chín rất nhanh ở những nơi có ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Để giữ độ tươi của chuối khá đơn giản, chỉ cần di chuyển chúng đến những nơi không có ánh nắng mặt trời hoặc không khí mát sẽ giúp chúng tươi trong thời gian được gần 2 tuần. Hoặc dùng màng bọc nilong quấn phần cùi chuối lại (phần cuối quả chuối) sẽ giúp chúng tươi lâu và giữ độ ngọt lại.

dùng màng bọc nilong quấn phần cùi chuối lại (phần cuối quả chuối) sẽ giúp chúng tươi lâu và giữ độ ngọt lại

Cà chua

Cà chua khác với các loại trái cây khác, vì nếu để chúng trong tủ lạnh sẽ khiến chúng có vị chua nhiều hơn. Đơn giản nhất là nên giữ chúng ở những nơi có nhiệt độ thấp (dưới 25 độ) là được. Như vậy thì cà chua sẽ lâu chín hơn và sẽ ngọt hơn. Lưu ý không nên sắp cà chua chồng lên nhau nhé.

giữ chúng ở những nơi có nhiệt độ thấp (dưới 25 độ) là được

Nho

Nếu chưa vội ăn liền, bạn có thể chọn những chùm nho vừa chín tới. Sau đó, dùng các bìa cứng hoặc giấy báo quấn quanh chùm nho lại. Để từng chùm rời nhau, không xếp chồng lên, để ở nơi có nhiệt độ thấp. Như thế này bạn có thể bảo quản chúng hơn 20 ngày vẫn không sao cả.

Để từng chùm rời nhau, không xếp chồng lên, để ở nơi có nhiệt độ thấ

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách bảo quản nhãn để giúp chúng được tươi ngon lâu hơn

Bằng những mẹo nhỏ này bạn có thể bảo quản trái cây tươi ngon trong thời gian dài mà không cần đến tủ lạnh. Tủ lạnh cần thiết, tuy nhiên có một số thực phẩm khi cho vào đó sẽ khiến chúng bị thay đổi vị. Hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ hữu ích này nhé.

Tiếp theo